Categories
Blog

Sách “Sự khôn ngoan cảm tính” – Daniel Goleman

Sách “sự khôn ngoan cảm tính” (Emotional Alchemy: How the Mind Can Heal the Heart) của Daniel Goleman là một cuốn tự truyện, nơi tác giả chia sẻ câu chuyện của mình và những người khác về cách họ đã học cách quản lý và chữa lành những cảm xúc tiêu cực của mình.

Goleman bắt đầu cuốn sách bằng việc trình bày cách ông đã phát hiện ra ý tưởng về “alchemy”, một phương pháp cổ xưa của người Do Thái để chuyển đổi các kim loại thông thường thành vàng. Goleman cho rằng chúng ta có thể áp dụng cách tiếp cận này để chuyển đổi các cảm xúc tiêu cực của chúng ta thành trải nghiệm tích cực.

Cuốn sách tiếp tục với những câu chuyện về những người mà Goleman gặp gỡ và nghiên cứu, họ đã sử dụng những kỹ năng alchemy cảm xúc để chữa lành các mối quan hệ, giảm bớt lo lắng, và đạt được sự cân bằng trong cuộc sống. Từ đó, Goleman đưa ra những lời khuyên và phương pháp thực hành để giúp độc giả tìm hiểu và phát triển khả năng quản lý cảm xúc của mình, từ đó tạo ra sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cuối cùng, cuốn sách sự khôn ngoan cảm tính kết thúc bằng những lời khuyên của Goleman về cách chúng ta có thể áp dụng những kỹ năng này vào cuộc sống hàng ngày của mình, để chữa lành và phát triển tinh thần mạnh mẽ, tạo ra cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc.

Hiện tại sách sự khôn ngoan cảm tính vẫn chưa có phiên bản tiếng Việt, nếu muốn tìm mua sách gốc thì có thể xem tại đây

By Johnny Nguyen

Xin chào, mình là Johnny Nguyen, mình đang làm bên lĩnh vực truyền thông Marketing tại thành phố Hồ Chí Minh, rất vui được làm quen với các bạn! Liên hệ với mình qua Email: lh.trithuc@gmail.com nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments