Categories
Blog

Tóm tắt sách Giết con chim nhại – Harper Lee

Dưới đây là phần tóm tắt nội dung sách “Giết con chim nhại” của tác giả Harper Lee.

Sách “Giết con chim nhại” của tác giả Harper Lee kể về câu chuyện cuộc sống của một cô bé tên Scout Finch sống ở một thị trấn nhỏ của miền Nam Mỹ vào những năm 1930. Cùng với anh trai Jem và người bạn tên Dill, Scout khám phá và trải nghiệm những mảnh đời khác nhau của những người sống trong thị trấn, cùng những bài học về tình bạn, lòng trung thành, sự đấu tranh cho sự công bằng và những giá trị nhân đạo.

Những sự kiện chính trong cuốn sách Giết con chim nhại bao gồm:

  1. Scout và Jem trải qua những cuộc phiêu lưu thú vị cùng với người bạn Dill trong thị trấn Maycomb. Họ tò mò và khám phá những bí mật và cả những bất công trong xã hội.
  2. Atticus Finch, người cha của Scout và Jem, là một luật sư tốt bụng và tài năng. Anh ta được giao nhiệm vụ bào chữa một người đàn ông da đen tên là Tom Robinson, bị buộc tội hiếp dâm một người phụ nữ da trắng.
  3. Trong phiên tòa, Atticus giúp Tom Robinson đấu tranh chống lại những cáo buộc sai trái và bày tỏ niềm tin của mình vào sự công bằng của hệ thống pháp luật.
  4. Sau khi phiên tòa kết thúc, Tom Robinson bị kết án và Atticus cùng gia đình của anh trở thành mục tiêu của những kẻ phản đối trong thị trấn.
  5. Cuối cùng, Scout và Jem gặp phải người đàn ông kỳ lạ tên là Boo Radley, người mà họ đã từng nghe và nghĩ đây là một kẻ xấu xa. Nhưng sau cùng, Boo trở thành người hùng cứu Scout và Jem khỏi sự tấn công của kẻ thù.

Với những tình tiết gây cấn và sâu sắc về sự đấu tranh cho sự công bằng và lý tưởng nhân đạo, Sách “Giết con chim nhại” của Harper Lee là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của Mỹ, được yêu thích và đánh giá cao bởi độc giả trên toàn thế giới.

By Johnny Nguyen

Xin chào, mình là Johnny Nguyen, mình đang làm bên lĩnh vực truyền thông Marketing tại thành phố Hồ Chí Minh, rất vui được làm quen với các bạn! Liên hệ với mình qua Email: lh.trithuc@gmail.com nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments